Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2017

7 địa chỉ phá lấu biến tấu vô cùng hấp dẫn ở Sài Gòn

Món ăn vốn khiến mọi đối tượng thực khách Sài Gòn mê mẩn nay lại càng quyến rũ hơn khi được ăn theo phong cách lẩu, hủ tíu hay kèm bánh mì. vietjet

Phá lấu nướng, luộc

Phá lấu nướng hấp dẫn với hương thơm và vị cay mặn của nước chấm.

Phá lấu nướng hấp dẫn với hương thơm và vị cay mặn của nước chấm.

Trong khi phá lẩu luộc là món ăn có vị thanh đạm, ít dầu mỡ đi đôi cùng với món nước chấm được pha chế theo công thức riêng thì phá lấu nướng lại thơm lừng, mặn mặn, ngọt ngọt lại là các món mà được nhiều tín đồ thích món nướng ưa chuộng.

Địa chỉ: 200/20 đường Xóm Chiếu , P.14, Q.4; 565/21 Nguyễn Trãi, F. 7, Q. 5.

Phá lấu mì tôm

Phá lấu mì tôm

Đây chính là sự kết hợp giữa cái nóng hổi của món phá lấu thoảng mùi nước dừa cùng chút cay nồng của quế và ngũ vị hương, vị chua nhẹ của nước me ngon tuyệt khiến bạn vô cùng ấn tượng. cach san ve may bay di ca mau hang nao re nhat

Địa chỉ: Hầu như các quán bán phá lấu đều phục vụ món này nhưng nổi tiếng nhất là quán phá lấu chú Ba, 22 Dương Đình Nghệ, P. 8,Q. 11.

Bánh mì phá lấu

Với thâm niên 60 năm kinh doanh, xe phá lấu đặc trưng của người Tiều tọa lạc trên đường Nguyễn Trãi “ăn đứt” các hàng quán phá lấu khác của Sài Gòn.

Bánh mì phá lấu

Không có nước dùng màu cánh gián thơm đậm, vị chua thanh đặc trưng giúp món ăn này thu hút thực khách không kém. Ngoài dùng chung với cơm truyền thống món ăn này hiện được dùng với bánh mì theo cách xẻ đôi, bỏ phá lấu vào giữa bánh.

Địa chỉ: Phá lấu Tâm Ký, 823 Nguyễn Trãi, P. 14, Q. 5. Mở cửa: 11h – 23h30 hàng ngày.

Phá lấu xào me

Phá lấu xào me có cách chế biến không khác nhiều so với phá lấu truyền thống đó là nội tạng heo, bò hầm mềm cùng với các gia vị mạnh như hồi, quế, ngũ vị, nước cốt dừa.... Song trong quá trình chế biến người chế biến đã gia giảm thêm vị chua của me khiến cho món ăn này có vị chua và hương thơm vô cùng độc đáo.

Phá lấu xào me

Địa chỉ: Trước Chung Cư 141A Đặng Văn Ngữ, quận Phú Nhuận. Quán mở cửa từ 1h30- 23h00. bao gia ve may bay di an do cua hang

Hủ tíu phá lấu

Hủ tíu phá lấu

Kết hợp giữa cái ngon của phần nước sốt đặc mà sánh hòa quyện với vị ngọt của nước hầm nội tạng, nước dừa tươi, vị béo của nước cốt dừa hay vị cay, thơm của quế cùng với ngũ vị hương dai dai mềm của những cọng hủ tíu cũng đã khiến bạn mê mẩn.

Địa chỉ: Quán dì Liên, 102 Phan Văn Trị, Q.5, TP. HCM..

Lẩu phá lấu

Lẩu phá lấu

Gọi là lẩu song thực chất món này không đi kèm với các loại rau hay đĩa nguyên liệu mà chỉ đơn giản là 1 thố phá lấu có mì tôm ở bên dưới. điểm cộng của món ăn này chính là cọng mì được trụng dai vừa phải cùng với phá lấu đậm đà có vị ngọt béo của nước cốt dừa và tổ ong, lá xách thì dai dai cùng hòa với nhau khá là hấp dẫn.

Địa chỉ: 1A Sương Nguyệt Ánh, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM.

Cơm tấm phá lấu

Cơm tấm phá lấu

Cơm tấm phá lấu đơn giản với một đĩa cơm tấm, bên trên là phá lấu được thái lát vừa ăn, thêm một ít đồ chua, mỡ hành và chén nước chấm. Đơn giản như vậy nhưng khi thưởng thức, cái giòn giòn và hơi dai của phá lấu kết hợp với vị chua ngọt của đồ chua, thêm cái béo của mỡ hành cho bạn một cảm giác ngon và lạ miệng. book ve may bay di seattle khuyen mai

Địa chỉ: 459B Hai Bà Trưng, P. 8, Q. 3, TP. HCM.

Có dịp du lịch Sài Gòn nhất định phải thưởng thức những món ăn này 1 lần bạn chắc chắn sẽ vô cùng ấn tượng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét