Thứ Sáu, 7 tháng 4, 2017

8 điều thú vị về ẩm thực Nhật Bản mà bạn chưa biết

Được xem là 1 trong 3 quốc gia có nền ẩm thực được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể trên thế giới. Nhật Bản ngày càng hút khách du lịch đến tham quan khám phá không chỉ danh lam thắng cảnh mà còn đến thưởng thức những món ăn ngon ở nơi đây. dat ve may bay gia re đến khám phá không chỉ danh lam thắng cảnh mà còn cả nền ẩm thực độc đáo.

Nhắc tới Nhật Bản, du khách thường nghĩ tới truyền thống văn hoá lâu đời và nền ẩm thực đặc sắc. Tuy nhiên, không nhiều người biết ẩm thực Nhật Bản (washoku) còn được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể cần được lưu giữ và bảo tồn. Cả thế giới hiện có 3 quốc gia được công nhận là Pháp, Nhật Bản và gần đây nhất là Mexico.

Nhắc đến Nhật Bản, du khách thường nghĩ ngay đến truyền thống văn hóa lâu đời cùng với nền ẩm thực vô cùng đặc sắc. Tuy nhiên không có nhiều người biết đến ẩm thực Nhật Bản còn được UNESCO công nhận chính là di sản văn hóa phi vật thể cần được lưu giữ và bảo tồn. Cả thế giới hiện có 3 quốc gia được công nhận đó chính là Pháp, Nhật Bản và gần đây nhất là Mexico.

Các món ăn Nhật luôn sử dụng nguyên liệu theo mùa để đem tới hương vị đại diện của từng giai đoạn cho thực khách. Ngoài ra, đầu bếp Nhật luôn quan tâm tới tính thẩm mỹ, để mỗi món ăn đều trông như một tác phẩm nghệ thuật.

Các món ăn Nhật Bản luôn luôn sử dụng nguyên liệu theo mùa để đem đến hương vị đại diện của từng giai đoạn cho thực khách. Ngoài ra đầu bếo người Nhật còn luôn quan tâm đến tính thẩm mỹ của món ăn để cho mỗi món ăn trông giống như một tác phẩm nghệ thuật vô cùng độc đáo. gia ve may bay di malaysia hom nay

Người Nhật thường ưa những món ăn thanh đạm nên hạn chế sử dụng tỏi, hạt tiêu và dầu mỡ. Với những món chiên như tempura, lớp bột yêu cầu phải thật mỏng để giảm tối đa việc hút dầu.

Người Nhật thường ưa thích những món ăn thanh đạm nên hạn chế sử dụng tỏi cùng với hạt tiêu, dầu mỡ. Với những món chiên như tempura lớp bột yêu cầu phải thật mỏng để có thể giảm thiểu tối đa được việc hút dầu. 

Tuy nhiên, để đảm bảo hương vị, các món ăn thường được dùng kèm với các loại nước tương không dậy mùi, wasabi, dưa chua, gừng thái lát hoặc sốt chua vị cam quýt...

Tuy nhiên để đảm bảo hương vị các món ăn này thường được dùng kèm với các loại nước tương không dậy mùi, dưa chua, gừng được thái lát, wasabi hoặc sốt chua vị cam quýt.... dai ly ve may bay di honolulu khuyen mai

Đầu bếp Nhật luôn cầu kỳ trong việc lựa chọn đĩa đựng thức ăn, trong đó chất liệu ưa thích là gốm cổ và sơn mài với nhiều màu sắc, hình dạng khác nhau. Thậm chí, những chiếc bát trong nhà hàng ở Kyoto có tuổi đời lên tới 200 năm. Ngoài ra, họa tiết trên bát phải tượng trưng cho mùa, ví dụ những mẫu in hình lá non sẽ được sử dụng vào mùa xuân như sự đâm chồi nảy lộc.

Đầu bếp người Nhật luôn luôn cầu kì trong việc lựa chọn đĩa thức ăn trong đó chất liệu được ưa thích chính là gốm cổ và sơn mài với nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau. Thậm chí có những chiếc bát trong nhà hàng ở Kyoto có tuổi đời lên đến hơn 200 năm. Ngoài ra họa tiết trên bát phải tượng trưng cho mùa, ví dụ như những mẫu in hình lá non sẽ được sử dụng vào muà xuân biểu tượng cho sự đâm chồi và nảy lộc vô cùng độc đáo.

Các bữa ăn Nhật thường có rất nhiều loại rau, nhưng lại khó để tìm ra một bữa ăn chay toàn bộ. Đó là do truyền thống sử dụng nước dùng từ cá và rắc thêm vụn cá ngừ khô để tăng hương vị.

Các bữa ăn Nhật thường có nhiều loại rau nhưng khó để tìm được 1 bữa ăn chay toàn bộ nào. Đó là do truyền thống sử dụng nước dùng từ cá, rắc thêm chút vụn cá ngừ khô nhằm làm tăng hương vị. 

Ẩm thực Nhật có rất nhiều quy tắc và nghi thức, ví dụ như bạn chỉ lịch sự khi ăn mì tạo thành tiếng, nhưng lại không được phép gây tiếng động khi dùng súp với cơm; hay không được đặt đũa trên bát, thay vì thế hãy sử dụng miếng kê đũa bên cạnh.

bao gia ve may bay di con dao re nhat Ẩm thực Nhật Bản vì thế mà cũng có nhiều quy tác và nghi thức ví dụ như bạn chỉ lịch sự khi ăn mì tạo thành tiếng 1 điều vốn được cho là tối kị ở bữa ăn Việt Nam nhưng lại không được phép gây tiếng động khi dùng súp và cơm hay không được đặt đũa trên bát thay vì thế hay sử dụng miếng kê đũa bên cạnh. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét