Chủ Nhật, 9 tháng 4, 2017

Cháo cá bán xuyên đêm hơn 20 năm ngon nức tiếng Hà Nội

Được thưởng thức 1 tô cháo nóng hổi hòa quyện cùng với hương vị đậm đà của thịt cá trắm thơm dịu mùi rau thơm là những trải nghiệm vô cùng thú vị về 1 hàng cháo đã tồn tại hơn 20 năm ở giữa phố cổ. Liên hệ đại lý vé máy bay malindoair để đặt vé máy bay giá rẻ đến thưởng thức ẩm thực và khám phá danh lam thắng cảnh ở nơi đây. 

Cuối phố Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có một quán cháo cá ngon nổi tiếng đã hơn 20 năm. Theo nhiều khách hàng, đây là một trong những quán cháo ngon nhất Hà thành. Nhiều người đã ăn cháo ở đây được hơn chục năm. Ban đầu, quán chỉ bán vào buổi tối đến rạng sáng, sau đó mở thêm cả buổi chiều khi đông khách. Điều làm ai cũng nhớ đến quán chính là hương vị thơm ngon đậm đà của cá trắm được quấy với cháo rất vừa vị.

Ở cuối phố Hàng Bông - Hoàn Kiếm - Hà Nội có quán cháo cá ngon nổi tiếng đã có tuổi đời hơn 20 năm. Theo nhiều khách hàng thì đây là 1 trong những quán cháo ngon nhất Hà Thành. Nhiều người đã ăn cháo ở đây hơn chục năm. Ban đầu quán cháo này chỉ bán vào buổi tối cho đến rạng sáng sau đó lại mở thêm cả buổi chiều khi đông khách. Điều khiến cho ai cũng nhớ đến quán là hương vị thơm ngon mà đậm đà của cá trắm được quấy với cháo ăn rất vừa vị. 

Loại cá được dùng ăn với cháo là cá trắm đen, trọng lượng tối thiểu 3 kg trở lên. Chủ quán cho biết phải nhờ người quen tuyển cho loại cá ngon được nuôi bộ về làm hàng. Cá được luộc vừa chín tới, sao cho thịt cá vẫn còn dai, giữ nguyên vị ngọt. Sau đó thịt cá được gỡ ra khỏi xương, nước luộc dùng để quấy cháo.

Loại cá để ăn cùng với cháo là cá trắm đen có trọng lượng tối thiểu 3kg trở lên. Chủ quán cho biết phải nhờ người quen tuyển cho loại cá ngon được nuôi bộ về để làm hàng. Cá được luộc vừa chín tới sao cho thịt cá vẫn còn dai giữ nguyên được vị ngọt. tiếp đó thịt cá được gỡ ra khỏi xương và nước luộc dùn để quấy cháo. bang gia ve may bay di honolulu cua hang

Nước luộc cá vốn đã ngọt, lại sử dụng gạo tẻ loại ngon pha với một chút nếp thơm làm cho hương vị rất hấp dẫn. Chủ quán cho biết còn có một số công thức gia vị riêng nêm.

Nước luộc cá vỗn dĩ đã ngọt lại sử dụng thêm gạo tẻ thơm ngon pha với 1 chút nếp thơm khiến cho huơng vị vô cùng hấp dẫn. Chủ quán cho biết còn 1 số công thức gia vị nêm riêng biệt khác. 

Tô cháo có các loại rau như hành, thì là, cải cúc (tần ô) thái nhỏ để vào đáy bát.

Tô cháo có các loại rau như hành, thì là, cải cúc (tần ô) thái nhỏ để vào đáy bát.

Thịt cá đã gỡ xương được thêm vào bên trên rau thơm.

Thịt cá đã gỡ xương được thêm vào bên trên rau thơm.

Cháo đã quấy nhừ múc lên là được một tô thơm ngon, nóng hổi phục vụ thực khách.

Cháo đã quấy nhừ múc lên là được một tô thơm ngon, nóng hổi phục vụ thực khách. tien ve may bay di indonesia gia bao nhieu

Hành, thì là và cải cúc bên dưới sẽ được làm chín nhờ sức nóng của cháo. Thịt cá cũng sẽ nóng lại, mềm hơn, dễ ăn hơn.

Hành, thì là và cải cúc bên dưới sẽ được làm chín nhờ sức nóng của cháo. Thịt cá cũng sẽ nóng lại, mềm hơn, dễ ăn hơn.

Khi thưởng thức, bát cháo được trộn đều. Các loại gia vị, rau thơm, thịt cá được quện lại cùng cháo tạo hương vị thơm ngon, béo ngậy, đậm đà mà không hề có mùi tanh.

Đến khi thưởng thức bát cháo đươc trộn đều thêm các loại gia vị như rau thơm, thịt cá được quện lại cùng với cháo tạo hương vị vô cùng thơm ngon béo ngậy, đậm đà mà không có mùi tanh của cá. 

 Thực khách có thể gọi thêm quẩy ăn kèm.

Thực khách có thể gọi thêm quẩy ăn kèm.

Buổi tối trời mát, đặc biệt là những tối mùa đông, được thưởng thức tô cháo nóng hổi, thơm ngon là một trải nghiệm thú vị. Bát cháo có giá 35.000 đồng, vừa bổ dưỡng vừa dễ ăn.

Vảo buổi tối mát trời đặc biệt là những tối mùa đông được thưởng thức tô cháo nóng hổi mà thơm ngon này chính là trải nghiệm vô cùng thú vị giành cho bạn. Bát cháo có giá 35.000 đồng vừa bổ dưỡng lại dễ ăn.

Chủ quán cho biết mỗi ngày cửa hàng bán được từ 2-3 nồi cháo to, đông hơn khi về đêm. Cháo cá Hàng Bông trở thành một địa chỉ quen thuộc của những người yêu ẩm thực Hà thành. Hiện tại, gia đình đã truyền nghề đến thế hệ thứ 2.

hinh anh ve may bay di con dao khu hoi Chủ quán cho biết mỗi ngày cửa hàng bán được từ 2-3 nồi cháo to, đông hơn khi về đêm. Cháo cá Hàng Bông trở thành một địa chỉ quen thuộc của những người yêu ẩm thực lẫn du khách khi đến du lịch Hà Nội.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét