Thứ Tư, 15 tháng 3, 2017

Khách nước ngoài gợi ý 10 món ngon nên thử khi đến Hà Nội

Món bánh mì kẹp thịt hay bún chả Obama từng thưởng thức hay chả cá là những món ăn mà du khách không thể bỏ qua khi khám phá ẩm thực thủ đô. Liên hệ đại lý malindo air để đến tham quan Việt Nam và thưởng thức những món ăn đặc trưng của nơi đây.

Dưới đây là 10 món ăn phải thử khi du lịch Hà Nội mà khách tây chia sẻ:

Sarah Shrapnel, blogger du lịch Australia, chia sẻ về 10 món ngon Hà Nội mà cô đã thưởng thức với trang Skyscanner. Phở Phở là món ăn sáng phổ biến của người Việt nhưng hiện tại du khách có thể thưởng thức trong các hàng quán mở cửa đến tối. Nước hầm xương được thêm hồi và quế để tăng hương vị cho phở. Thịt, bánh phở, các loại rau thơm và hành được xắt nhỏ lên trên. Sau khi ăn một tô phở có giá vừa phải, đầy đặn và đậm đà hương vị, bạn sẽ hiểu vì sao món ăn này phổ biến ở Hà Nội như vậy. Địa chỉ gợi ý: Phở Bát Đàn (số 49 Bát Đàn) và Phở 10 (số 10 Lý Quốc Sư).

Phở 

Là món ăn sáng phổ biến của người Việt Nam nhưng du khách có thể thưởng thức trong các hàng quán mở cửa đến tối. Nước hầm xương được thêm hồi và quế giúp tăng thêm hương vị cho phở. thịt, bánh phở cùng với các loại gia vị rau thơm, hành được xắt nhỏ lên trên. Sau khi ăn 1 tô phở có giá vừa phải đầy đặn và đậm đà hương vị thì bạn sẽ hiểu được vì sao món ăn này lại được phổ biến ở Hà Nội đến vậy.

Bánh mì Chiếc bánh mì kẹp thịt ở Hà Nội là sự kết hợp của hai nền ẩm thực Pháp và Đông Nam Á. Minh chứng là cách dùng bánh mì baguette nguồn gốc Pháp có vỏ giòn, lõi mềm, cắt dọc bánh để kẹp thêm thịt, pate, dưa chuột, rau củ muối, rau mùi và sốt ớt. Địa chỉ gợi ý: Bánh Mì 25 (số 5 Hàng Cá).

Bánh mì

Là sự kếp hợp độc đáo của 2 nền ẩm thực Pháp và ĐÔng Nam Á, bánh mì kẹp thịt ở Hà Nội khiến cho thực khách mê mẩn. 

Bánh cuốn Bánh cuốn làm từ bột gạo được tráng mỏng sau đó thêm nhân thịt lợn bằm, mộc nhĩ và hành khô. Loại bánh này luôn ăn kèm với bát nước chấm pha chế từ mắm, chanh, đường và chút nước. Đây là một món ăn sáng phổ biến khác của người Việt nhưng thực khách cũng có thể mua và thưởng thức bất kể lúc nào trong ngày. Địa chỉ gợi ý: Bánh cuốn gia truyền (12 Hàng Gà).

Bánh cuốn 

Được làm từ bột gạo tráng mỏng sau đó thêm nhân thịt lợn bằm, mộc nhĩ, hành khô. Loại bánh này luôn ăn kèm với bát nước chấm pha chế từ mắm, chanh, đường và chút nước. Đây được biết là món ăn sáng phổ biến khác của người Việt nhưng nếu muốn thưởng thức vào buổi trưa hay tối hay bất cứ lúc nào trong ngày đều được. cach mua ve may bay di con dao khuyen mai

Bún chả Chỉ cần vào hàng chọn chỗ, thực khách có thể thấy ngay trên bàn có đủ rau thơm, chanh tỏi ớt, và phục vụ đem ra chả rán nóng hổi, đĩa bún và bát thịt nướng thơm ngon. Các nguyên liệu đều tươi, đầy đặn và giá phù hợp với khách du lịch bụi, thích khám phá ẩm thực địa phương. Địa chỉ gợi ý: Bún Chả Đắc Kim (số 1 Hàng Mành), Bún chả Hương Liên (số 24 Lê Văn Hưu).

Bún chả

Chỉ cần vào hàng và chọn chỗ ngồi là bạn có thể thấy ngay ở trên bàn có đủ rau thơm, chanh tỏi ớt và phục vụ đem ra chả rán nóng hổi cùng 1 đĩa bún bát thịt nướng thơm ngon. Các nguyên liệu ở đây đều tươi, đầy đặn giá cả phù hợp với khách du lịch bụi và thích khám phá ẩm thực địa phương.

Bún riêu Món ăn này nổi bật với màu sốt cà chua và hương vị từ cua. Tô bún riêu dùng sợi bún nhỏ, đậu phụ rán, nhiều loại rau thơm và nước dùng nấu từ cua được chan lên trên. Thực khách có thể dùng thêm chanh ớt tươi tùy khẩu vị. Địa chỉ gợi ý: Bún riêu cua (số 11 Hồ Hoàn Kiếm).

Bún riêu

Món ăn này vô cùng nổi bật với màu sốt cà chua và hương vị từ cua. Tô bún riêu cùng với sợi bún nhỏ, đậu phụ rán và nhiều loại rau thơm nuớc dùng nấu từ cua được chan lên trên. Khi ăn bạn có thể ăn thêm cùng với chanh tươi ớt tươi tùy theo khẩu vị. san ve may bay di malaysia gia re

Cà phê trứng Ngay từ tên gọi món đồ uống này đã khơi gợi trí tò mò của thực khách nhưng cũng mô tả nguyên liệu chính làm nên nó: trứng và cà phê. Dù không phải người mê cà phê, đến Hà Nội du khách hãy thử cà phê trứng một lần, biết đâu có thể thay đổi khẩu vị. Công thức pha chế cà phê trứng đã có từ hàng chục năm trước, với các nguyên liệu chính là trứng gà, đường, sữa đặc và cà phê robusta. Trứng đánh với đường cùng một lúc để tạo nên lớp bọt ngậy như kem. Địa chỉ gợi ý: Cà phê Giảng (số 39 Nguyễn Hữu Huân).

Cà phê trứng

Ngay tên gọi của món đồ uống này cũng đã khơi gợi trí tò mò của thực khách nhưng nó cũng mô tả được nguyên liệu chính làm nên món này: trứng, cà phê. Dù không phải là người mê cafe nhưng đến Hà Nội bạn hãy thử cà phê trứng một lần biết đâu nó có thể thay đổi khẩu vị được. Công thức pha chê cà phê trứng đã có từ hàng chục năm trước với các nguyên liệu chính là trứng gà, đường, sữa đặc và cà phê robusta. Trứng đánh với đường cùng 1 lúc tạo nên lớp bọt ngậy như kem.

Bánh xèo Xèo trong tên bánh chính là tiếng "xèo xèo" khi rót bột gạo lên chảo nóng làm vỏ bánh. Bánh xèo làm từ bột gạo, nước, nghệ và nhân là thịt lợn, tôm, hành tươi và giá đỗ. Địa chỉ gợi ý: Bánh xèo Zon (số 25, Lò Sũ)

Bánh xèo

Được làm từ bột gạo, nước, nghệ và nhân thịt lợn, tôm, hành tươi, giá đỗ vô cùng hấp dẫn.

Chả cá Chả cá là món cá chiên đặc trưng của người Hà Nội, không thể thiếu nghệ và thì là khi chế biến. Cá được ướp với gia vị trước khi đem lên chảo nóng đặt sẵn ở bàn ăn cùng với bún tươi. Khi cá chín thực khách vớt ra ăn cùng bún, hành và thì là, thêm chút mắm tôm để tăng vị đậm đà. Địa chỉ gợi ý: Chả cá Thăng Long (số 31 Đường Thành).

Chả cá

Là món cá chiên đặc trưng của người Hà Nội không thể thiếu nghệ và rau thì là khi chế biến. Cá được ướp với gia vị trước khi đem lên chảo nóng và đặt sẵn ở bàn ăn cùng với bún tươi. khi cá chín thực khách vớt ra ăn cùng với bún, hành, thì là thêm 1 chút mắm tôm để tăng thêm vị đậm đà.

Phở chiên phồng Phở rán phồng xào cùng thịt bò và rau cải. Đây là biến tấu của phở bởi các nguyên liệu chính giống nhau nhưng cách chế biến lại khác hoàn toàn. Một biến tấu khác của phở là phở cuốn, bánh phở lớn cuốn bên trong là thịt bò, rau thơm, xà lách... Cả hai món đều hấp dẫn không chỉ người dân Hà Nội mà cả du khách nước ngoài. Địa chỉ gợi ý: Phở cuốn Hương Mai (số 25 Ngũ Xã).

Phở chiên phồng

Phở rán phồng xào với thịt bò và rau cải ngon tuyệt. Đây là biến tấu của phở bởi các nguyên liệu chính giống nhau nhưng cách chế biến lại hoàn toàn khác. một biến tấu khách của phở cuốn là bánh phở lớn cuốn bên trong là thịt bò, xà lách, rau thơm.... Cả 2 món ăn này đều hấp dẫn du khách. bao gia ve may bay di honolulu hom nay

Hoa quả dầm Đây là một món tráng miệng làm từ hoa quả xắt nhỏ, thêm đá bào, nước cốt dừa và sữa đặc. Món ăn tươi ngon và ngọt mát do nhiều loại hoa quả khác nhau, lý tưởng để kết thúc "tour ẩm thực" của du khách ở Hà Nội. Địa chỉ gợi ý: Hoa quả dầm Hoa Béo (số 17 Tô Tịch).

Hoa quả dầm

Đây là một món tráng miệng làm từ hoa quả xắt nhỏ, thêm đá bào, nước cốt dừa và sữa đặc. Món ăn tươi ngon và ngọt mát do nhiều loại hoa quả khác nhau.

Vì thế đến du lịch Hà Nội bạn nhất định phải thưởng thức các món ăn này ngay nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét